Khảo sát cuối tuần: Vàng tuần tới giữ được mốc 1185$ hay không?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 533 | Cật nhập: 12/20/2016 10:48:43 PM | RSS

Khảo sát cuối tuần: Vàng tuần tới giữ được mốc 1185$ hay không?

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, các chuyên gia chuyên nghiệp dự đoán vàng hồi phục trong tuần tới. Trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Main Street không mấy lạc quan về giá vàng.

Trong tuần này, kim loại vàng đã giảm mạnh khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và đồng đô la tăng lên mức đỉnh của nhiều năm qua. Các chỉ số chứng khoán S&P 500 và Dow Jones liên tiếp đạt mức cao kỷ lục. Tâm lý phòng chống rủi ro đối với kim loại vàng tạm thời không hấp dẫn nên các nhà đầu tư bán mạnh ra.

Có 15 nhà buôn lớn và nhà phân tích tham gia vào cuộc cuộc khảo sát giá vàng với Wall Street. Trong đó, có 9 người, chiếm 60%, dự đoán vàng sẽ phục hồi trong tuần tiếp theo; 3 người, tương đương 20%, cho rằng vàng sẽ đi xuống, và cũng 3 nhà phiếu ủng hộ vàng đi ngang.

Các nhà buôn và các nhà phân tích này được hỏi trên phương diện đối tượng cao cấp, phần lớn làm việc tại các ngân hàng tài chính lớn, các hãng tư vấn cao cấp và chuyên gia “nằm vùng” của thị trường.

Trong khi đó, đã có tới 766 người tham gia trong một cuộc khảo sát trực tuyến qua mạng của Kitco. Tổng cộng có 232 người trả lời, hoặc 30%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới, trong khi có đến 428 người, tương đương 56%, ủng hộ quan điểm vàng mất giá. Có có 106 phiếu bầu trung tính, chiếm 14%.

Cũng là kết quả khảo sát, trên trang web giavang.net tuần trước khi trả lời câu hỏi “Liệu vàng có giữ được mốc 1200$ trong tuần hay không?”. Kết quả đã có tới 65%, tương đương với 552 người dự đoán vàng sẽ tụt giá. Và đây là kết quả đúng sau khi giá vàng tiếp tục đi xuống.

Chỉ có 35%, tương được 302 người dự đoán vàng sẽ tăng giá giữ mốc 1200$. Như vậy, các nhà đầu tư trên giavang.net luôn có tâm lý thị trường rất chính xác do họ theo dõi chặt chẽ các thông tin cập nhật.

(giavang.net)